Gà hầm thuốc bắc là một món ăn truyền thống đặc sắc, kết hợp hài hòa giữa dinh dưỡng từ thịt gà và công dụng bồi bổ từ các vị thuốc bắc quý. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn bổ dưỡng này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm 2 con gà ác (khoảng 800g), 50g rau ngải cứu, 1 củ cà rốt, 50g hạt sen và 50g bộ thuốc bắc hầm gà như táo tàu, kỷ tử, nhãn nhục, hoài sơn, đảng sâm. Ngoài ra, bạn cần một ít gia vị thông dụng như muối, hạt nêm, bột ngọt và đường.
Đầu tiên, sơ chế nguyên liệu gồm rửa sạch gà, cắt khoanh cà rốt, xắt khúc rau ngải cứu và ngâm hạt sen. Tiếp theo, đun sôi 2 lít nước lọc, thêm đường, hạt nêm, bột ngọt và các vị thuốc bắc. Sau đó, cho gà, hạt sen, rau ngải cứu và cà rốt vào nồi, hạ nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 30 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bạn sẽ có món gà hầm thuốc bắc ngải cứu thơm ngon với phần gà ác mềm ngọt, rau ngải cứu mang hương vị đặc trưng, tất cả hòa quyện trong nước dùng thanh ngọt. Đây là món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người vừa ốm dậy.
Hãy thử chế biến món gà hầm thuốc bắc ngải cứu tại nhà và thưởng thức hương vị đặc biệt, mang đậm bản sắc ẩm thực Việt này nhé!